จิมรันนิ่ง

Trans Bantad Mountain Run 2018

วันที่29 เมษายน 2561 (อาทิตย์)
สถานที่พัทลุง
ระยะเทรล 25
ผู้จัด
ติดต่อ
เว็บ
หมายเหตุ
"เทือกเขาบรรทัด" หลายคนอาจรู้จักว่าเป็นเทือกเขาทางภาคตะวันออกกั้นพรมแดนระหว่างไทย-กัมพูชา ซึ่งไม่ผิด หากแต่ในประเทศไทย ยังมีเทือกเขาชื่อเดียวกันนี้อยู่อีกแห่งที่เราอยากชวนกันมาทำความรู้จัก เทือกเขาบรรทัดแห่งภาคใต้ด้ามขวานของไทย เป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขานครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นเทือกเขาที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของภาคใต้ ทอดตัวยาวตามแนวเหนือใต้ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ผ่าน นครศรีธรรมราช ตรัง พัทลุง ไปจนถึงจังหวัดสงขลา ในส่วนของเทือกเขาบรรทัดนั้นจะเป็นส่วนที่กั้นเขตจังหวัดตรังกับพัทลุง พื้นที่เทือกเขาส่วนนี้ รู้จักกันในหมู่นักเดินป่ามานานว่า อุดมสมบูรณ์ทั้งพืชและสัตว์ ป่าดิบ เป็นสถานที่เดินป่าที่มีเอกลักษณ์ของความเป็นป่าใต้ครบถ้วน
.
ครั้งแรกของ TET กับสนามเทรลภาคใต้ ในแบบที่พวกเราถนัด คนน้อยๆ ป่าแท้ๆ ภูเขาล้วนๆ สนามนี้ เราขอเชิญเพื่อนๆ มาวิ่งข้ามจังหวัด จากพัทลุงข้ามเทือกเขาบรรทัดสู่จังหวัดตรัง ระยะทางไม่มากไม่น้อย 25 กิโลเมตร กับ Elevation Gain เกือบ 1200 เมตรที่จะกระชาก HR ให้พุ่งกระฉุด พร้อมกับ "เลือด" ที่พุ่งกระฉูดไปพร้อมๆ กัน จากตัวทากดูดเลือดที่เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของป่าใต้
.
สนามนี้ เราการันตีความงามที่จะมาพร้อมความโหด คำว่า "ป่าใต้" ในความหมายของนักเดินป่า หมายถึง ป่าที่มีความยากลำบากในการเข้าถึง แลกกับ ความงาม ความลึกลับ ป่ารก เขาชัน ที่สำคัญที่สุดซึ่งเป็นเสน่ห์ของป่าใต้ที่หลายคนชอบ (และอีกหลายคนไม่ชอบ) ก็คือความ "ดงดิบ" ของ Tropical Rainforest หรือ ป่าฝนเขตร้อน แท้ๆ ซึ่งพบได้เฉพาะที่ป่าใต้ใกล้เส้นศูนย์สูตรเท่านั้น
.
ระยะ 25 KM อาจไม่ได้ไกล ไม่ได้อัลตรา แต่อย่าได้มองแค่ตัวเลข เพราะสนามนี้ไม่ง่าย เราจึงต้องกำหนดการควอลิไฟด์ไว้เข้มข้น ผู้สมัครต้องมีคุณสมบัติข้อใดข้อหนึ่งดังต่อนี้
.
1. ผ่านสนามภูเขาที่ TET จัด อันได้แก่ LPY (หลวงพะเยา), LKL (ลังกาหลวง) อย่างน้อย ครั้ง จบหรือไม่จบก็ได้ (Finisher or DNF) หรือ
.
2. ผ่านเทรลระยะ 50KM เป็นอย่างน้อย ในฐานะ Finisher เท่านั้น สนามไหนก็ได้ อย่างน้อย ครั้ง หรือ
.
3. มีประสบการณ์วิ่งและเดินป่า ผู้สมัครโดยใช้คุณสมบัติข้อนี้ ต้องระบุข้อมูลมาให้ละเอียด (ทีมงานจะพิจารณาเป็นรายบุคคลและคำตัดสินถือเป็นที่สิ้นสุด)
.
สำหรับเพื่อนใหม่ๆ ที่คุณสมบัติไม่ถึง แต่อยากลองงานของ TET ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม เขาแนะนำกัน วิวสวย อาหารอร่อย ฯลฯ ได้โปรดเข้าใจเราด้วยว่า แต่ละสนามของเรามีแนวทางที่เราตั้งใจไว้ มีกลุ่มเป้าหมาย มีจุดประสงค์ เราคิดมาดีแล้วจริงๆ สนามของเราบางสนามอาจยินดีต้อนรับทุกคน แต่ไม่ใช่กับสนามนี้ และเรารู้ดีว่ากำลังทำอะไรอยู่ ป่าใต้คืออีกขั้นของการเดินป่า และจะเป็นอีกขั้นของการวิ่งเทรล เราจึงอยากให้ผู้ที่พร้อมจริงๆ ทั้งร่างกายและจิตใจได้มาสัมผัส เราจะสร้างสนามในแบบที่เราถนัด ในขนาดงานที่เรารับมือไหว เราไม่ต้องการคนเยอะ แต่เราต้องการคนพร้อม
.
รับจำนวนจำกัดแค่ 150 คน (ซึ่งคิดว่าคงไม่เต็มมั้ง 555 คัดตัวซะขนาดนี้ แถมยังมีทากมาขู่อีก แต่ไม่ซีเรียสจ้ะ มีแค่ 10 คนก็จะจัดให้วิ่งกัน)
.
กำหนดจัดงาน 29 เมษายน 2561 (แนะนำให้ลาวันที่ 30 แล้วได้หยุดวันที่ พค. อีกวัน วิ่งจบแล้วไปเที่ยวทะเลตรังต่อเลย ชิลๆ)
.
เปิดรับสมัคร มกราคม 2561
ค่าสมัคร 1800 บาท
ราคาคนใจง่าย สมัครก่อน 15 มกราคม 2561 ลดให้เหลือ 1600 บาท
รวมอะไรบ้าง ก็มาตรฐานที่เคยมีละนะ (เดี๋ยวในโพสรับสมัครรายละเอียดจะตามมาเต็มๆ ฮะ)
.
เพิ่มเติมเรื่องการเดินทางจ้ะ
1. เครื่องบิน ลงจังหวัดตรังใกล้ที่สุด มีหลายสายการบินให้เลือก (ลงหาดใหญ่ กับนครศรีธรรมราช ก็มาได้ ไกลกว่าเล็กน้อย แต่เราไม่มีรถรับส่งนะ หาเหมาหรือเช่ารถขับมากันเองนะ)
2. รถไฟ ลงสถานีพัทลุงสะดวกสบาย
3. รถทัวร์ ลงพัทลุง ก็มีให้เลือกหลายรอบ
หมีจัดรถรับส่ง (คิดค่าน้ำมันเล็กน้อย) จากสนามบินตรัง, สถานีรถไฟพัทลุง, ท่ารถทัวร์ขนส่งพัทลุง จุดนะครับ นอกเหนือจากนี้ โปรดวางแผนการเดินทางมายังจุดจัดงานด้วย
.
อ้อ ย้ำอีกครั้ง กลัวทาก ข้ามเลยนะฮะ เจอกันพะเยาเลย 55 เพราะสนามนี้ ทากเพียบแน่นวล
A D V E R T I S I N G   A R E A
Powered by naiwimut.org