จิมรันนิ่ง

วิ่งให้ป่า วิ่งให้เป็น มาร่วมวิ่งดงพญาเย็นเขาใหญ่ซีรียส์รันซีซั่น2

JB0002749
(58.8.157.31)
เปิดแล้วตามคำเรียกร้อง! วิ่งดงพญาเย็นเขาใหญ่ซีซั่น2 ภายใต้คอนเซปต์ 3 R เร่งสร้างนักวิ่งจิตอนุรักษ์ประกาศท้า! นักวิ่งขาลุยทั่วทุกสารทิศร่วมพิสูจน์กำลังขาแบบมีจิตสำนึก กับ 3 สนามสุดมันส์“ ชะอม-สระบุรี '04.08.19” , “คลองปลากั้ง-โคราช '20.10.19” และ “ปางสีดา-สระแก้ว '11-12.01.20”


งานวิ่งดงพญาเย็น-เขาใหญ่ซีรียส์รัน ซีซั่น มาแล้วตามคำเรียกร้อง รับไม้ต่อหวังสร้างสรรค์นักวิ่งรักษ์ป่าไปสู่ความเป็น "นักวิ่งจิตอนุรักษ์ตัวจริง" โดยแนะนักวิ่งให้พกหัวใจ 3 R คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมตลอดเส้นทาง

หลัก 3 R มีดังนี้ 1.REDUCE เป็นการรณรงค์ให้นักวิ่งทุกคนลดปริมาณขยะ ด้วยการขอความร่วมมือให้นักวิ่งทุกคนใช้ขวดน้ำเพียงขวดเดียวตลอดเส้นทาง เติมน้ำแทนการใช้แก้วแล้วทิ้ง  2.REUSE  หลักการใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่า รณรงค์ให้นักวิ่งทุกคนใช้จานเดิมในการตักอาหาร เพื่อลดการใช้แม้จะเติมอาหารหลายครั้ง และข้อสุดท้าย 3. RESPECT เคารพกติกาของอุทยานแห่งชาติ ไม่ใช้โฟม ไม่ดื่มสุรา ไม่ส่งเสียงดัง ไม่เพิ่มขยะ ทั้งหมดก็เพื่อเป็นการเติมเต็มให้นักวิ่งได้คิดคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมด้วยการเริ่มต้นจากสิ่งเล็กๆที่สามารถนำไปปฎิบัติใช้ได้กับทุก ๆ สนามวิ่ง
 
SERIES1 ชะอม  ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 4 สิงหาคม 2562 ณ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ขญ.15 ชะอม จ.สระบุรี นักวิ่งทุกคนจะได้พบกับเส้นทางที่แนบชิดธรรมชาติ สัมผัสวิถีชีวิตพื้นบ้านและสร้างสุขก่อนงานวิ่งไปกับชุมชนที่น่ารัก เราเปิดโอกาสให้นักวิ่งทุกคนได้รู้จักต้นไม้หายากเพิ่มมากขึ้นและแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักต้นไม้ในผืนป่ามรดกโลกสัญลักษณ์ของสนาม คือ ต้นสมพง ต้นไม้สูงใหญ่ที่มีรากเป็นพูพอนช่วยค้ำยัน
 
SERIES 2 คลองปลากั้ง จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่  20 ตุลาคม 2562 ณ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติขญ.4 คลองปลากั้ง จ.นครราชสีมา ลักษณะของสนามจะอุดมไปด้วยเนินและร่มไม้ มีเซอร์ไพร์อยู่ตลอดเส้นทาง ส่วนต้นไม้สัญลักษณ์คือ  “โมลีสยาม” เป็นพรรณไม้ที่หาดูได้ยากมาก ดอกสวย มีกลิ่นหอมทั้งวัน
 
SERIES 3 ปางสีดา กับรูปแบบสนาม Cross Country ในระยะ KM และสนามวิ่ง Trail ระยะ 10 KM, 21 KM  จัดขึ้นในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 11-12 มกราคม 2563 ณ อุทยานแห่งชาติปางสีดา จ.สระแก้ว สนามนี้มุ่งเน้นให้นักวิ่งได้สัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิดมากยิ่งขึ้นกว่าสนามอื่น ๆ ลักษณะของเส้นทางมีความท้าทายตั้งแต่เริ่มวิ่งปล่อยตัว และ “กระเช้าสีดา” ไม้เถาล้มลุก ที่ทอดเลื้อยไปตามพื้นดินและเกี่ยวพันต้นไม้อื่น ผลมีเอกลักษณ์ คือเป็นลักษณะเป็นกระเช้า รูปไข่ ผลแห้งแตกได้ ไม้ในวรรณคดีที่นางสีดาให้ไว้เป็นที่ระลึกแก่มนุษย์ เป็นต้นไม้อีกชนิดที่ควรอนุรักษ์ไว้ ปลูกเป็นไม้ประดับก็สวยงามแปลกตา 

สำหรับนักวิ่งที่วิ่งได้ครบถึง สนาม  เส้นทางจะได้รับกล่องดีไซน์สวยเพื่อเก็บเหรียญแห่งความสำเร็จ พร้อมด้วยตุ๊กตา “เสือยิ้ม” ซิกเนเจอร์ของงานวิ่งแสดงพลังรักษ์ป่าฯ นอกจากนี้รายได้ 100 บาท จากค่าสมัครของนักวิ่งทุกท่าน ยังมอบให้สมาคมอนุรักษ์ป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ เพื่อใช้ในการขับเคลื่อนกิจกรรมการอนุรักษ์ป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ด้วย 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: Dok-WHA  หรือ https://www.facebook.com/DoKWHA/  
 
วิ่งไว้ก่อนพ่อสอนไว้
12 มิ.ย. 62 16:19
1
(58.10.144.208)
ขอบคุณคะ
ทำวันนี้ให้ดีที่สุด
14 มิ.ย. 62 19:32
กฎระเบียบการใช้เว็บบอร์ด jimrunning.net
  • ห้ามแสดงเนื้อหาที่มีลักษณะก้าวล่วงหรือหมิ่นเหม่ต่อการก้าวล่วงสถาบันพระมหากษัตริย์ให้เป็นที่เสื่อมเสีย
  • ห้ามแสดงเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม หยาบคาย ลามก อนาจาร หรือก้าวร้าวเกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
  • ห้ามใช้ข้อความที่มีเจตนากล่าวหา ว่าร้ายบุคคลอื่น โดยไม่มีหลักฐานหรือแหล่งอ้างอิง
  • ห้ามแสดงเนื้อหาพาดพิงเรื่องการเมือง
  • ห้ามแสดงเจตนาลบหลู่ ดูหมิ่น บุคคลอื่น
  • ห้ามใช้นามแฝงที่มีความหมายหยาบคาย ลามก หรือชวนให้เข้าใจว่าเป็นบุคคลอื่น
  • ห้ามแสดงเนื้อหาที่ส่อไปในทางผิดกฎหมาย
ความคิดเห็น วิธีใช้รหัสบีบี
รหัสยืนยัน

โปรดใส่อักขระที่ปรากฏในรูปนี้

โดย
ส่งความเห็น ล้าง
A D V E R T I S I N G   A R E A
Powered by naiwimut.org